Cảm cúm

Nhận biết triệu chứng cảm lạnh và cách phòng ngừa hiệu quả

Những cơn mưa bất chợt hoặc giai đoạn chuyển mùa khiến nhiều trẻ mắc cảm lạnh. Tuy nhiên, triệu chứng của cảm lạnh cũng rất dễ nhầm lẫn với một số bệnh hô hấp thông thường. Cha mẹ đã biết cách nhận biết và phòng ngừa cảm lạnh cho con chưa, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 • Cúm mùa: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả

  Cúm mùa do virus cúm gây ra, xảy ra hàng năm, chủ yếu vào mùa đông xuân, khi có sự thay đổi thời tiết. Bệnh có thể lây truyền từ người này sang người khác qua giọt bắn khi nói chuyện, ho, hắt hơi. Vậy đâu là nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị cúm mùa hiệu quả?

 • Triệu chứng của cảm lạnh, cách điều trị và phòng ngừa hiệu quả

  Cảm lạnh là một trong những bệnh về đường hô hấp rất dễ mắc phải ở cả trẻ em và người lớn. Bệnh do virus gây ra, tuy không quá nguy hiểm nhưng vẫn ảnh hưởng đến sinh hoạt  và công việc thường ngày. Vậy triệu chứng của cảm lạnh là như thế nào, điều trị và phòng ngừa ra sao, cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

 • Thuốc cảm cúm cho bé dưới 1 tuổi được chuyên gia khuyên dùng

  Hệ miễn dịch của trẻ dưới 1 tuổi còn rất non nớt nên thường mắc các bệnh đường hô hấp như cảm cúm, ho, sổ mũi… Đặc biệt cơ thể của trẻ thường rất non nớt nên việc dùng thuốc cảm cúm cho trẻ dưới 1 tuổi luôn được các mẹ chú ý.

 • Mẹ cần làm gì khi trẻ bị cảm lạnh?

  Cảm lạnh là căn bệnh rất phổ biến đặc biệt là ở trẻ nhỏ, nó có thể xảy ra ở bất kỳ thời điểm nào trong năm. Bị cảm lạnh khiến trẻ khó chịu, mệt mỏi, chán ăn, ngủ không ngon, cha mẹ lo lắng.

 • Cảm cúm và cảm lạnh: Những dấu hiệu giống và khác cần lưu ý

  Cảm cúm và cảm lạnh là hai bệnh lý đường hô hấp phổ biến với các triệu chứng khá giống nhau như ho, rát họng,... Đọc ngay bài viết dưới đây để phân biệt cảm cúm và cảm lạnh, cũng như nắm được cách cải thiện bệnh an toàn và hiệu quả.