Viêm mũi xoang

Tìm hiểu về bệnh viêm xoang và cách điều trị bệnh hiệu quả

Viêm xoang là bệnh hô hấp phổ biến, khó điều trị dứt điểm và thường gây ra những triệu chứng vô cùng khó chịu. Vậy viêm xoang là gì? Đâu là nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị viêm xoang hiệu quả nhất? Cách phòng ngừa bệnh và chế độ dinh dưỡng cho người mắc viêm xoang ra sao? Tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

 • Hướng về Ngày nhận thức về sức khỏe xoang thế giới 13/09

  Theo Tổ chức Y tế thế giới, viêm xoang là bệnh lý có tỷ lệ ca mắc cao nhất trong các bệnh viêm đường hô hấp. Nhằm nâng cao nhận thức về nguyên nhân gây ra các bệnh mũi và xoang, cũng như các biện pháp phòng ngừa kịp thời và điều trị hiệu quả căn bệnh này, ngày 13 tháng 9 năm 2023 được lựa chọn là ngày Nhận thức về sức khỏe xoang thế giới.

 • Làm cách nào để phòng ngừa tái phát viêm xoang vào mùa lạnh?

  Chào chuyên gia, tôi bị viêm xoang đã được 3 năm, thường xuyên bị hắt hơi, sổ mũi, đau đầu rất khó chịu. Bệnh cứ tái đi tái lại, dai dẳng không khỏi, nhất là vào mùa lạnh. Có cách nào để phòng ngừa tái phát viêm xoang vào mùa lạnh không ạ? Mong chuyên gia giải đáp.

 • Nước mũi chảy xuống cổ họng có mùi hôi là bệnh gì?

  Con em bị nước mũi chảy xuống cổ họng có mùi hôi, rất khó chịu. Cho em hỏi nước mũi chảy xuống cổ họng có mùi hôi là bệnh gì?

 • Hướng dẫn phân biệt viêm xoang và viêm mũi dị ứng đơn giản nhất

  Chào chuyên gia, hai bé nhà tôi rất hay bị hắt hơi, sổ mũi. Tôi cho hai bé đi khám được bác sĩ chẩn đoán bé lớn bị viêm xoang, bé nhỏ bị viêm mũi dị ứng. Chuyên gia có thể cho tôi biết cách phân biệt viêm xoang và viêm mũi dị ứng như thế nào được không ạ?

 • Làm cách nào để hết nghẹt mũi khi ngủ cho trẻ?

  Con em năm nay mới 3 tuổi nhưng cháu rất thường xuyên bị nghẹt mũi, chảy nước mũi. Nhiều đêm cháu bị nghẹt mũi không ngủ yên giấc được. Cho em hỏi cách để hết nghẹt mũi khi ngủ cho trẻ?