Viêm thanh quản

Hạt xơ dây thanh nguy hiểm không, điều trị như nào đạt hiệu quả

Hạt xơ dây thanh là một trong những bệnh đường hô hấp trên thường gặp, đặc biệt ở những người sử dụng giọng nhiều hoặc phải nói to (như giáo viên, người bán hàng, hướng dẫn viên...). Người bệnh thường bị khản tiếng, phát âm khó khăn hoặc đôi khi còn cảm thấy hụt hơi hay đau ngực khi giao tiếp. Vậy hạt xơ dây thanh có nguy hiểm không, điều trị như nào đạt hiệu quả, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

 • Viêm họng thanh quản cấp là bệnh gì, điều trị như nào hiệu quả

  Viêm họng thanh quản cấp tính gặp ở cả người lớn và trẻ em gây khàn tiếng, khó chịu, đau rát họng,... Vậy nguyên nhân nào gây viêm họng thanh quản cấp, liệu bệnh lý này có nguy hiểm đối với sức khỏe chúng ta hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc đó.

 • Viêm thanh quản cấp tính: Thông tin cần thiết và cách điều trị

  Thanh quản có các chức năng rất quan trọng: phát âm, hô hấp và bảo vệ đường hô hấp dưới. Đây là khu vực rất dễ bị viêm do thường xuyên tiếp xúc với virus, vi khuẩn, dị nguyên,... Do đó, viêm thanh quản cấp tính là bệnh rất nhiều người gặp phải. Bài viết dưới đây cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất về viêm thanh quản cấp tính.

 • Tổng hợp thông tin hữu ích về polyp dây thanh không nên bỏ qua

  Polyp dây thanh xuất hiện ở nhiều độ tuổi khác nhau, đặc biệt ở những người thường xuyên sử dụng giọng nói. Polyp dây thanh là những u nhỏ nằm ở dây thanh, ảnh hưởng trực tiếp đến giọng nói nếu không điều trị kịp thời. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả.

 • Điều trị viêm thanh quản ở trẻ em, những điều cha mẹ cần lưu ý

  Viêm thanh quản ở trẻ không phải là tình trạng hiếm gặp, liệu cha mẹ đã biết cách phòng ngừa và điều trị cho con đúng cách. Bệnh thường gặp nhất khi thời tiết thay đổi, giao mùa hoặc mùa đông lạnh. Bài viết dưới đây sẽ giúp cha mẹ hiểu hơn về cách điều trị viêm thanh quản ở trẻ em.

 • Hiểu rõ cấu tạo thanh quản và chức năng quan trọng đối với cơ thể

  Nhiều người vẫn biết thanh quản được ví như “hộp thoại” giúp con người thực hiện các chức năng phát âm, dẫn truyền hơi thở. Tuy nhiên, thanh quản còn có nhiều công dụng hơn thế. Bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn cấu tạo thanh quản và chức năng quan trọng của nó đối với cơ thể.