Viêm họng

Khác biệt giữa sốt viêm họng ở người lớn và trẻ em - điểm mấu chốt cần lưu ý

Sốt viêm họng ở trẻ nhỏ và người lớn có thể diễn ra ở nhiều mức độ khác nhau giữa sốt vừa và sốt cao. Việc xử trí hiệu quả khi bị sốt viêm họng đóng vai trò quan trọng.

 • Trẻ bị viêm họng sốt mấy ngày và cách trị ra sao?

  Con em bị viêm họng, hôm nay cháu đã sốt 3 ngày rồi, chuyên gia cho em hỏi thường trẻ bị viêm họng sốt mấy ngày và cách để hạ sốt?

 • Viêm mũi họng kéo dài, làm sao để trị dứt điểm hiệu quả

  Viêm mũi họng là tình trạng mà bất cứ ai cũng có nguy cơ mắc phải, tuy nhiên nếu để viêm mũi họng kéo dài sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Vậy làm sao để trị dứt điểm viêm mũi họng, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 • Đau họng đau tai dấu hiệu bệnh lý ở trẻ - Cha mẹ chớ coi thường

  Đau họng đau tai được xem như vấn đề thường gặp ở trẻ em. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa tình trạng này không gây mối nguy hại nào cho sức khỏe trẻ. Có nhiều trường hợp đau họng, đau tai đã là dấu hiệu của bệnh lý nguy hiểm nào đó mà chúng ta không biết. Bài viết dưới đây sẽ cập nhật những vấn đề ba mẹ cần lưu tâm khi con có dấu hiệu con bị đau họng đau tai.

 • Đau họng khó nuốt cảnh báo bệnh gì? Điều trị ra sao?

  Đau họng khó nuốt được xem là một trong những “bệnh vặt” nhưng lại mang tới không ít phiền toái cho người bệnh, đôi khi người bệnh còn cảm thấy bất lực khi tình trạng kéo dài không dứt. Vậy đau họng khó nuốt cảnh báo bệnh gì và điều trị ra sao, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 • Cách chữa viêm họng hạt ở lưỡi tại nhà trong một nốt nhạc

  Viêm họng hạt ở lưỡi khiến nhiều người bệnh phiền toái vì những triệu chứng, biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra nếu không điều trị kịp thời. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giảm bớt những phiền toái này nhờ những cách chữa viêm họng hạt ở lưỡi tại nhà hiệu quả, đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng.