Bị viêm họng hạt uống thuốc gì?

 • Chào chuyên gia! Tôi bị viêm họng hạt. Mỗi đợt tái phát là tôi đều bị đau rát họng, rất khó chịu. Xin hỏi, bị viêm họng hạt thì nên uống thuốc gì? Có cách nào để cải thiện bệnh mà hạn chế dùng kháng sinh không? - Nguyễn Văn Anh, Lâm Đồng.

  Icon

  Chào bạn!

  Viêm họng hạt là tình trạng niêm mạc họng bị viêm mạn tính, xuất hiện ở mọi đối tượng, mọi lứa tuổi. Để điều trị viêm họng hạt, các thuốc bạn có thể sử dụng gồm có:

  - Kháng sinh: Nếu viêm họng mủ do nhiễm trùng vi khuẩn gây ra, bác sĩ có thể kê đơn kháng sinh như amoxicillin, azithromycin hoặc cefuroxime để giúp loại bỏ vi khuẩn gây bệnh. Bạn cần lưu ý, không tự ý sử dụng kháng sinh mà không có sự chỉ định từ bác sĩ, vì việc sử dụng không đúng cách có thể gây ra sự kháng cự của vi khuẩn với kháng sinh.

  - Thuốc chống viêm và giảm đau: Để giảm triệu chứng, bạn có thể sử dụng thuốc chống viêm giảm đau  như ibuprofen hoặc thuốc giảm đau paracetamol.

  - Sản phẩm xịt họng: Sử dụng sản phẩm xịt họng có thể giúp giảm triệu chứng đau rát họng, khó chịu do viêm họng hạt. Để an toàn cho sức khỏe, bạn nên tìm đến các sản phẩm chứa thành phần từ thảo dược thiên nhiên. Điển hình là Xịt họng thảo dược chứa thành phần chính Hinokitiol trong cây Hiba - Nhật Bản. Thành phần này có tác dụng loại bỏ tác nhân gây viêm họng hạt ra khỏi cơ thể. Đặc biệt, sản phẩm còn chứa các thành phần khác như tinh dầu bạc hà, tinh dầu khuynh diệp giúp giảm nhanh cơn đau họng chỉ sau vài lần xịt. Hãy sử dụng xịt họng thảo dược đều đặn hàng ngày để bệnh đau rát họng, viêm họng hạt sớm cải thiện. Sản phẩm giúp kháng khuẩn, kháng viêm, họng êm tức thì.

  Nếu còn vấn đề gì cần tư vấn, hãy để lại câu hỏi dưới phần bình luận để được hỗ trợ giải đáp ngay nhé!

  Chúc bạn sức khỏe!

  CHUYÊN GIA TAI MŨI HỌNG

   

Câu hỏi chuyên gia