Viêm loét miệng họng, phải làm sao cải thiện?

 • Chào chuyên gia! Tôi 35 tuổi, thường xuyên bị viêm loét tại vùng miệng và họng. Mỗi đợt như vậy là tôi thấy vô cùng đau đớn, khó chịu, không thể ăn uống được. Xin hỏi, có cách nào để giảm đau rát khi bị viêm loét miệng họng và phòng ngừa tái phát? Cảm ơn chuyên gia. - (Nguyễn Thị Hằng, Bắc Giang).

  Icon

  Chào bạn!

  Viêm loét miệng họng là tình trạng khá phổ biến, đặc biệt trong những ngày nắng nóng. Tình trạng này gây đau rát, khó chịu, ảnh hưởng tới chức năng ăn uống và nói chuyện. Để giảm đau rát miệng họng, bạn có thể tham khảo sử dụng các phương pháp sau:

  - Súc miệng với nước muối nhẹ: Hòa tan 1/2 muỗng cà phê muối trong 1 cốc nước ấm, rồi súc miệng với hỗn hợp này trong khoảng 30 giây trước khi nhổ nước ra.

  - Uống nhiều nước ép trái cây và rau quả tươi: Nước ép cà rốt, nước chanh, nước nho đen, và nước ép táo đều có tác dụng làm dịu đau họng cũng như các vết loét trên niêm mạc miệng.

  - Tránh ăn thực phẩm gây kích ứng như thực phẩm cay, mặn, chua hoặc cà phê. Hạn chế sử dụng rượu và thuốc lá.

  - Uống đủ nước: Nước giúp giữ ẩm niêm mạc miệng và ngăn ngừa tình trạng khô miệng.

  - Hạn chế căng thẳng và mệt mỏi: Tình trạng căng thẳng và mệt mỏi có thể góp phần làm gia tăng tình trạng viêm nhiễm tại miệng họng.

  Song song với đó, bạn có thể tham khảo sử dụng xịt họng thảo dược chứa thành phần chính hinokitiol từ cây Hiba của Nhật Bản. Thành phần này có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm, chống virus rất tốt nên giúp loại bỏ tác nhân gây viêm loét miệng họng một cách hiệu quả. Đặc biệt, trong sản phẩm còn chứa các thành phần như tinh dầu bạc hà, tinh dầu khuynh diệp… giúp giảm nhanh tình trạng đau rát do viêm loét miệng họng.
  Sản phẩm có thành phần thảo dược, an toàn cho sức khỏe nên bạn có thể sử dụng hàng ngày để phòng ngừa tái phát. Nếu còn băn khoăn về tình trạng viêm loét miệng họng, bạn hãy để lại thông tin bên dưới để được chuyên gia tư vấn thêm.

  Chúc bạn sức khỏe!

  CHUYÊN GIA TAI MŨI HỌNG

Câu hỏi chuyên gia