Người bị đau họng có nên uống kháng sinh không?

 • Chào chuyên gia, cổ họng em yếu nên rất hay bị viêm họng. Mỗi đợt viêm họng như thế là em thấy rất khó chịu. Em ra hiệu thuốc thì hay được kê cho dùng kháng sinh. Em tìm hiểu thì thấy bảo uống kháng sinh nhiều không tốt. Xin chuyên gia cho em hỏi, người bị viêm họng có nên uống kháng sinh không? - Nguyễn Thị Thủy, Lào Cai.

  Icon

  Chào bạn!

  Viêm họng là vấn đề về đường hô hấp rất phổ biến. Bệnh có thể gây ra bởi nhiều yếu tố nhưng phổ biến nhất là do vi khuẩn và virus. Hiện tại có không ít người cũng băn khoăn giống như bạn là không biết bị viêm họng thì có nên uống kháng sinh không.

  Trước hết, bạn phải hiểu rằng, kháng sinh là thuốc chuyên điều trị các trường hợp bị nhiễm khuẩn. Do đó, sử dụng kháng sinh chỉ mang đến hiệu quả nếu như nguyên nhân gây viêm họng của bạn là do nhiễm khuẩn. Còn trong trường hợp bạn bị viêm họng do nhiễm virus thì việc sử dụng kháng sinh sẽ gần như không mang đến hiệu quả. Do đó, khi bị viêm họng có nên dùng kháng sinh không còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh.

  Hiện nay, để giảm triệu chứng viêm họng, đau rát họng, phòng ngừa bệnh tái phát đơn giản, mang tới hiệu quả cao hơn đó là sử dụng sản phẩm xịt họng thảo dược Khiết Khang. Sản phẩm chứa thành phần chính là Hinokitiol trong cây Hiba Nhật Bản kết hợp cùng tinh dầu bạc hà, khuynh diệp. Sản phẩm mang tới công dụng:

  - Giảm ho, đau rát họng, viêm họng, hôi miệng, nhiệt miệng chỉ sau vài lần xịt.

  - Loại bỏ tác nhân gây viêm họng, đau họng là vi khuẩn, virus. Do đó, sản phẩm phù hợp với các người bị viêm họng do nhiễm vi khuẩn và nhiễm virus.

  Đặc biệt, sản phẩm có thành phần thảo dược an toàn cho sức khỏe nên bạn có thể sử dụng hàng ngày mà không lo tác dụng phụ.

  Đặc biệt, Khiết Khang được sản xuất bằng công nghệ lượng tử giúp loại bỏ hoàn toàn tạp chất, vi khuẩn và dư lượng thuốc trừ sâu có trong thảo dược. Công nghệ này còn giúp chiết xuất tối đa các hoạt chất quý có trong các thảo dược, từ đó mang đến hiệu quả giảm viêm họng, đau họng hiệu quả hơn. Sản phẩm an toàn cho sức khỏe nên bạn có thể yên tâm sử dụng hàng ngày để phòng ngừa bệnh tái phát.

  Chúc bạn sức khỏe

  CHUYÊN GIA TAI MŨI HỌNG

   

Câu hỏi chuyên gia