Mùa hè con vẫn hay bị viêm amidan tái phát - Phải làm sao?

 • Chào chuyên gia, bé nhà em năm nay 4 tuổi, đợt mùa đông bé đi học rất hay bị viêm amidan và phải dùng thuốc mới đỡ. Tưởng bệnh chỉ gặp mùa đông và đến sang mùa hè bé vẫn bị liên tục. Mong chuyên gia tư vấn giúp ạ! (Hoàng Anh, Bắc Giang).

  Icon

  Chuyên gia trả lời: 

  Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Nghĩ tưởng chuyển sang mùa hè con sẽ bớt ốm hơn, nhưng không đúng đâu các mẹ nhé! Thực tế cho thấy tình trạng viêm VA, viêm amidan rất dễ tái phát vào mùa hè bởi lý do sử dụng máy lạnh thường xuyên gây khô và bít đường thở. Điều này khiến trẻ khó chịu phải há miệng ra thở, không khí máy lạnh tràn vào. Vậy nếu trẻ bị VA, viêm amidan tái phát quá nhiều lần có đáng lo?

  VA, amidan là những tổ chức bảo vệ đầu tiên của cơ thể tại vùng cửa ngõ đường hô hấp. Khi bị nhiễm lạnh hay virus, vi khuẩn tấn công chúng sẽ phản ứng lại bằng cách gây sốt, viêm, sưng đỏ, phù nề là điều hết sức bình thường!!! Tuy nhiên, nếu tình trạng này xảy ra liên tục, tái đi tái lại, amidan, VA trở thành ổ chứa của vi khuẩn gây hại cho chính cơ thể của trẻ. Một “vấn nạn” nữa của các bé thường xuyên bị viêm VA, viêm amidan đó là tần suất bé phải sử dụng kháng sinh rất nhiều, nguy cơ còi cọc, nhờn thuốc và hàng loạt hệ lụy về sau là điều khó tránh khỏi.

  Bên cạnh điều chỉnh điều hòa cho nhiệt độ hợp lý, cha mẹ nên áp dụng giải pháp giúp tăng đề kháng tại chỗ cho vùng mũi, họng, amidan. Tiêu biểu trong đó là sử dụng lợi khuẩn hô hấp Subavax. Việc này sẽ giúp:

  • Kích thích cơ thể tự sản xuất kháng thể IgA, giúp tăng cường đề kháng của cơ thể trẻ. Giảm số lần viêm amidan cấp tái phát từ đó giảm dần số lần phải sử dụng kháng sinh và đặc biệt là tránh con phải nạo/cắt amidan “oan” cha mẹ nhé!
  • Khi được bổ sung hàng ngày, lợi khuẩn sẽ di chuyển đến khu vực bị tổn thương trên niêm mạc đường hô hấp, tạo một màng nhầy biofilm bảo vệ vùng tổn thương làm giảm viêm sưng. Từ đó, hỗ trợ giảm nhẹ triệu chứng ho, viêm đau họng, viêm sưng amidan; dịu thông xoang mũi, giảm sổ mũi, ngạt mũi do virus, vi khuẩn gây ra. 

  Mặc dù lợi khuẩn có nhiều tác dụng tuyệt vời trên đường hô hấp như vậy nhưng lại rất dễ bị tiêu diệt do ảnh hưởng từ môi trường. Tuy nhiên, các cha mẹ yên tâm là nhỏ/xịt mũi họng Subavax đã được ứng dụng công nghệ bao vi nang trong bào chế sản xuất đảm bảo hơn 90% lợi khuẩn vẫn sống sót khi đến đúng niêm mạc hô hấp. 

  Subavax là giải pháp cho thấy có tới 97% người dùng hài lòng và rất hài lòng về hiệu quả giảm sổ mũi, ngạt mũi, ho, đau họng theo nghiên cứu mới nhất của Tạp chí Kinh tế Việt Nam.

  Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng quên để lại câu hỏi bên dưới để được các chuyên gia giải đáp sớm nhất.

  Chúc bé và gia đình mạnh khỏe!

  Chuyên gia tai mũi họng

   

Câu hỏi chuyên gia