Làm sao để phòng tránh “thò lò mũi xanh” ở trẻ nhỏ?

 • Chào chuyên gia, con em được gần 2 tuổi, mùa hè em thường bật điều hòa cả ngày và đêm nên rất lo lắng sợ con lại bị thò lò mũi xanh. Xin chuyên gia tư vấn làm sao để phòng tránh tình trạng này ạ? (Hoàng Thúy, Hải Dương).

  Icon

  Chuyên gia trả lời:

  Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Các mẹ lưu ý khi chăm sóc trẻ đặc biệt là mùa hè dùng quạt và điều hòa thường xuyên. Để có thể giúp trẻ phát triển khỏe mạnh, giảm đáng kể tình trạng sổ mũi kéo dài hay thò lò mũi xanh hãy chú ý những vấn đề sau đây: 

  • Tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng của trẻ bằng cách cho trẻ ăn, ngủ đúng giờ.  
  • Không gian xung quanh bé cần giữ gìn trong lành, sạch sẽ, đặc biệt là những khu vực bé chơi hay sinh hoạt nhiều. Mẹ hạn chế cho con tiếp xúc với người đang mắc bệnh cảm cúm. 
  • Vệ sinh tay cho bé thường xuyên sẽ giúp làm giảm lây nhiễm các vi khuẩn có hại. 
  • Cần điều chỉnh nhiệt độ điều hòa phù hợp cho bé, không để bé ngủ hay chơi ở khu vực luồng gió điều hòa thổi. 
  • Chú ý không dùng miệng để hút chất nhầy hoặc nước mũi của trẻ, rửa mũi đúng cách thường xuyên cho trẻ. Không cho trẻ dùng kháng sinh khi chưa có đơn của bác sĩ. 

  Bên cạnh đó, mẹ cần chú ý bổ sung hàng ngày cho con lợi khuẩn hô hấp Subavax qua đường mũi, họng. Sử dụng nhỏ/xịt Subavax vừa giúp duy trì độ ẩm niêm mạc mũi, họng, giảm quá tải cho cơ quan xoang mũi phải hoạt động liên tục. Từ đó giúp giảm kích ứng, giảm tiết dịch, thông thoáng đường thở, làm dịu êm niêm mạc mũi họng, giảm nhẹ các triệu chứng sổ mũi, ngạt mũi ở trẻ.

  Về lâu dài, lượng lợi khuẩn hô hấp được bổ sung đủ sẽ kích thích sản xuất kháng thể IgA tại vùng mũi họng giúp chống lại virus, vi khuẩn; tạo hàng rào miễn dịch giúp giảm nguy cơ bé gặp các vấn đề về viêm nhiễm đường hô hấp trên, phòng chống tái phát hiệu quả.

  Subavax là giải pháp cho thấy có tới 97% người dùng hài lòng và rất hài lòng về hiệu quả của sản phẩm.

  Sản phẩm ứng công nghệ bao vi nang đảm bảo hơn 90% lợi khuẩn sống sót đến niêm mạc hô hấp và phát huy tác dụng. Subavax được sử dụng cho người lớn và trẻ em, đặc biệt dùng được ở cả trẻ sơ sinh để tăng cường sức đề kháng cho niêm mạc đường hô hấp trên với 2 dạng bào chế là dạng nhỏ giọt và dạng xịt mũi họng. 

  Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng quên để lại câu hỏi bên dưới để được các chuyên gia giải đáp sớm nhất.

  Chúc bé và gia đình mạnh khỏe!

  Chuyên gia tai mũi họng

   

Câu hỏi chuyên gia