Con tôi 5 tuổi bị viêm họng, tôi nên làm thế nào để giúp con điều trị dứt điểm để cháu không tái phát nữa?

 • Con tôi 5 tuổi, cứ giao mùa là cháu rất hay bị hắt hơi, sổ mũi, nhiều khi chảy nước mũi trong dẫn đến viêm họng lại phải dùng kháng sinh. Tình trạng này thường tái đi tái lại dai dẳng. Xin hỏi bác sĩ là với trường hợp của cháu, tôi nên làm thế nào để giúp con điều trị dứt điểm để cháu không tái phát nữa? (Lê Thu Nga - 25 tuổi - Hà Nội)

  Icon

  Chào bạn,

  Nếu tình trạng chảy nước mũi ở trên mũi xuống đến họng thì trẻ sẽ ho, nhưng nếu nước mũi rơi vào phía trong họng thì ho nhưng nếu ho để bật đờm dãi ra để trẻ thoải mái thì lúc này phản xa họ là rất có lợi. Ho là phản xạ bảo vệ cơ thể cơ ăn khi các virus, vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Trong nghiên cứu trên thế giới, viêm họng có hai loại, viêm họng do virus và siêu vi khuẩn thì chỉ có 20% là do vi khuẩn gây ra nên không phải lúc nào cũng sử dụng kháng sinh. Thế giới đã nghiên cứu, đau họng do virus mà bạn sử dụng kháng sinh thì thời gian lại càng lâu khỏi, chỉ sử dụng thuốc ho sẽ khỏi nhanh hơn. Việc lạm dụng kháng sinh gây nhiều nguy hiểm, đặc biệt là tình trạng kháng kháng sinh. Kháng sinh giết luôn lợi khuẩn của đường ruột, vi khuẩn gây bệnh ở trong đường đường tiêu hóa nó tăng lên và giảm đề kháng. Cho nên tác dụng phụ của kháng sinh là giảm sức đề kháng thông qua việc là giết chết các vi khuẩn có lợi đường ruột, làm mất cân bằng hệ sinh thái, làm cho các vi khuẩn có hại tăng lên.

  Nếu mắc bệnh về bệnh đường hô hấp bạn có thể tham khảo sử dụng lợi khuẩn đường hô hấp được ứng dụng thế hệ bào tử lợi khuẩn mới để cải thiện nhé!

  Nếu cần tư vấn trực tiếp, bạn liên hệ hotline 0243.8461530 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé! Chúc bạn sức khỏe!

Câu hỏi chuyên gia