Con em bắt đầu đi mẫu giáo thường xuyên bị ho, sổ mũi. Vậy cần chăm sóc như thế nào tránh tái phát?

 • Bé nhà em bắt đầu đi học mẫu giáo, đi học được một tuần thì con thường xuyên bị ho, sổ mũi, nghẹt mũi. Xin bác sĩ cho em lời khuyên, cách chăm sóc con như thế nào để con sớm khỏe và không bị tái phát? (Lê Thị Hải - 31 tuổi)

  Icon

  Chào bạn,

  Câu hỏi này tôi cũng rất là thông cảm với rất nhiều cha mẹ con. Em cứ đi học cái là là ốm. Thế giới không riêng gì nước ta trẻ mới đi học, đặc biệt là sau khi nghỉ hè, đặc biệt sau thời gian giãn cách trẻ không được ra ngoài nên trẻ yếu đi. Và điều tất nhiên trẻ sẽ bị ốm sau một thời gian dài không đi học và để các em bé thích nghi với môi trường. 

  Vì vậy đi học là có lợi hơn nhiều. Sức đề kháng tốt lên là trẻ phải tôi luyện giống như cái người học võ phải tập, xây xước. Vậy trẻ đi học thì bạn cần chuẩn bị tốt tinh thần cho cả bạn và cả trẻ. Trẻ quen với môi trường thì thỉnh thoảng trẻ hay sổ mũi. Dù trẻ tiêm phòng cũng chỉ phòng được một số chủng virus cúm nên cha mẹ cần chú ý nhiều hơn. Trẻ sốt nhẹ chỉ cần một tuần là khỏi và sức đề kháng tăng lên, bảo vệ đường hô hấp của trẻ.

  Nếu mắc bệnh về bệnh đường hô hấp bạn có thể tham khảo sử dụng lợi khuẩn đường hô hấp được ứng dụng thế hệ bào tử lợi khuẩn mới để cải thiện nhé!

  Nếu cần tư vấn trực tiếp, bạn liên hệ hotline 0243.8461530 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé! Chúc bạn sức khỏe!

Câu hỏi chuyên gia