Bị viêm họng hạt có gây ho không? Làm sao cải thiện?

 • Chào chuyên gia! Tôi bị viêm họng, đau họng. Đi khám được bác sĩ chẩn đoán bị viêm họng hạt. Khoảng 1 tuần nay tôi lại có thêm triệu chứng ho nhiều, đặc biệt về đêm. Xin hỏi, bị viêm họng hạt có gây ho nhiều không? Tôi nên làm gì để cải thiện tình trạng này mà không cần dùng tới kháng sinh không? Vì tôi mới uống hết kháng sinh tuần trước, giờ không muốn dùng tới kháng sinh nữa. - Nguyễn Thị Hà Anh, Thái Bình.

  Icon

  Chào bạn!

  Viêm họng hạt là tình trạng viêm nhiễm ở vòm họng, nơi có các hạch lympho. Khi các hạch lympho này bị viêm, chúng sẽ sưng lên và gây kích ứng niêm mạc họng. Điều này có thể dẫn đến các triệu chứng như đau họng, ngứa họng, khó nuốt và cả ho.

  Hiện tại, bạn có thể áp dụng một số biện pháp giúp giảm ho do viêm họng hạt bao gồm:

  - Uống nhiều nước để giúp làm loãng đờm.

  - Súc miệng bằng nước muối ấm để giảm đau họng và kích ứng.

  - Sử dụng thuốc giảm ho theo chỉ định của bác sĩ.

  Ngoài ra, để cải thiện triệu chứng viêm họng hạt, phòng ngừa bệnh tái phát, bạn có thể sử dụng xịt họng thảo dược Khiết Khang. Khiết Khang chứa thành phần chính Hinokitiol trong cây Hiba - Nhật Bản kết hợp cùng tinh dầu bạc hà, tinh dầu khuynh diệp giúp hỗ trợ điều trị viêm họng, đau họng, ho rát họng, các bệnh viêm đường hô hấp do vi khuẩn và virus.

  Xịt họng Khiết Khang được ứng dụng công nghệ lượng tử giúp làm sạch tất cả nguồn nguyên liệu bào chế nên Khiết Khang ở mức tối đa, loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, nấm mốc, vi khuẩn, độc tố hay dư lượng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật. Đồng thời, với công nghệ lượng tử làm tăng gia tốc hạt giúp chiết xuất tối đa các hoạt chất quý giúp Khiết Khang mang tới hiệu quả cao và bền vững hơn. 

  Xịt họng Khiết Khang - Kháng khuẩn kháng viêm, họng êm tức thì.

  Chúc bạn sức khỏe!

   

  CHUYÊN GIA TAI MŨI HỌNG

Câu hỏi chuyên gia