Bị nhiệt miệng gây hôi miệng, cải thiện bằng cách nào?

 • Chào chuyên gia, em bị nhiệt miệng kéo dài, thường xuyên tái phát gây đau đớn, khó chịu. Mỗi lần bị nhiệt miệng như thế là em không thể đánh răng kỹ được nên thấy miệng rất hôi. Xin chuyên gia hướng dẫn em cách để cải thiện nhiệt miệng gây hôi miệng. Cảm ơn chuyên gia - Nguyễn Hằng, Cao Bằng.

  Icon

  Chào bạn!

  Nhiệt miệng, còn được gọi là viêm nhiệt miệng hoặc viêm miệng và niêm mạc miệng. Khi bị nhiệt miệng, bạn sẽ khó khăn khi đánh răng nên rất dễ gặp phải tình trạng hôi miệng. Hiện tại, bạn có thể áp dụng một số phương pháp tại nhà để cải thiện tình trạng này bao gồm:

  - Uống nước đủ lượng: Một lượng nước đủ hàng ngày giúp duy trì sự ẩm cho miệng và giảm thiểu tình trạng miệng khô, điều này có thể gây hôi miệng.

  - Hạn chế thức ăn và đồ uống gây hôi miệng: Một số thức ăn và đồ uống như tỏi, hành, cà chua, cà phê, và rượu có thể gây hôi miệng.

  - Sử dụng nước súc miệng: Sử dụng nước súc miệng chứa kháng khuẩn có thể giúp giảm thiểu vi khuẩn trong miệng và làm giảm hôi miệng tạm thời.

  - Điều trị nhiệt miệng: Nếu nhiệt miệng là nguyên nhân gây hôi miệng, bạn nên điều trị nó dưới sự hướng dẫn của bác sĩ hoặc chuyên gia y tế miệng.

  Đặc biệt, để giảm triệu chứng nhiệt miệng, giúp miệng thơm mát, bạn có thể sử dụng Xịt họng thảo dược chứa thành phần chính Hinokitiol trong cây Hiba - Nhật Bản. Thành phần này có tác dụng loại bỏ tác nhân gây nhiệt miệng, hôi miệng, viêm họng ra khỏi cơ thể. Đặc biệt, sản phẩm còn chứa các thành phần khác như tinh dầu bạc hà, tinh dầu khuynh diệp giúp giảm nhanh tình trạng đau rát do nhiệt miệng gây ra rất tốt. Hãy sử dụng xịt họng thảo dược đều đặn hàng ngày để nhiệt miệng, hôi miệng sớm cải thiện. Sản phẩm giúp kháng khuẩn kháng viêm, họng êm tức thì.

  Hi vọng câu trả lời đã giải đáp được thắc mắc của bạn. Nếu còn vấn đề gì cần tư vấn, hãy để lại câu hỏi dưới phần bình luận để được hỗ trợ giải đáp ngay nhé!

  Chúc bạn sức khỏe!

  CHUYÊN GIA TAI MŨI HỌNG

   

Câu hỏi chuyên gia